NIỀM TỰ HÀO NGÀY 20/11
Đăng Ngày 14/02/2018

NIỀM TỰ HÀO NGÀY 20/11

Ngày 14/11/2017, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cho cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo VN” năm 2017. Cuộc thi là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo VN (20/11/1982 – 20/11/2017); chào mừng Đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội CĐ Giáo dục VN lần thứ XV. Theo TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017 nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục đào tạo, khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. 

Cuộc thi khởi động từ tháng 4/2017, có 76 đơn vị tham gia với khoảng 7.000 bài chấm vòng Sơ khảo tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học và các cơ sở giáo dục, 325 bài viết xuất sắc được lựa chọn vào Vòng Chung khảo cấp toàn quốc. Các bài dự thi được chia ra với ba nhóm đối tượng tham gia: nhà giáo viết về nhà giáo, học sinh viết về nhà giáo và xã hội viết về nhà giáo. Kết quả có: 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Khuyến khích và 2 giải phụ.

GVC.ThS Đỗ Thành Dương – Trưởng bộ môn Ngữ văn của Trường đã vinh dự được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì (ảnh đính kèm). Thầy Đỗ Thành Dương đã viết về tấm gương cô giáo Rmah H’Xinh – người dân tộc Jrai, hiện là giáo viên Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. H’Xinh là cựu học sinh từng đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc của Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang (khóa 2007-2008). Bài viết không chỉ để lại nỗi xúc động và niềm tự hào cho những thế hệ Thầy Cô giáo ở Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang mà còn là lời nhắn nhủ đối với các thế hệ học sinh của Trường về ý thức trách nhiệm với buôn làng, với quê hương, về niềm tin vào một tương lai tươi sáng trong “sự nghiệp trồng người”.

Xin được giới thiệu cùng Thầy Cô giáo và các em học sinh bài viết dự thi đạt giải Nhì của Thầy giáo Đỗ Thành Dương (XEM TẠI ĐÂY).

TS.Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN Trao giải Nhì cho các tác giả.

Ảnh: Xuân Trường.