NGOẠI KHÓA "MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE"
Đăng Ngày 14/02/2018

NGOẠI KHÓA “MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE”
 

Hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, được sự chỉ đạo và giúp đỡ từ Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên và các phòng ban trong nhà trường, vào lúc 19 giờ tối ngày 12/05, tại Hội trường tầng 3 trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang, tổ bộ môn Lí – Sinh đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Môi trường và sức khỏe”. 
 

Hình 1. Cô Nguyễn Hoàng Yến – Quyền trưởng bộ môn Lí – Sinh phát biểu khai mạc
 

Buổi Ngoại khóa vinh dự được chào đón thầy Hồ Trường - bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hoàng Trọng Ngô - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, đặc biệt là sự có mặt của cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – nguyên Tổ trưởng bộ môn Lí – Sinh, cố vấn chương trình và Quý thầy cô giáo, đông đảo Cán bộ CCVC nhà trường cùng các em học sinh khóa 34.

Hình 2. Các thầy cô tham dự chụp hình lưu niệm với các đội chơi trong chương trình
 

Đêm Ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia hết mình của 20 em học sinh đại diện 20 lớp, chia thành 4 đội và trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức, Giải mã bức tranh và Tài năng.

Với hai phần thi Tìm hiểu kến thức và Giải mã bức tranh, ban tổ chức đã mang đến cho học sinh và Quý thầy cô, cán bộ CCVC tham dự những kiến thức bổ ích về các vấn đề môi trường bức thiết hiện nay như: các loại ô nhiễm, hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ôzon… và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe. Từ đó, hướng dẫn học sinh tự bảo vệ môi trường và sức khỏe bản thân bằng những hành động hết sức đơn giản như: tắt đèn, điện khi không sử dụng; móc màn trước khi ngủ; dọn dẹp nơi ở sạch sẽ; không hút thuốc và uống rượu bia…

Thông qua phần thi Tài năng, các đội chơi đã mang đến cho chương trình những tiếng cười vui nhộn, những bài học bổ ích về tác hại của việc vứt rác bừa bãi, ăn uống không hợp vệ sinh và nạn chặt phá rừng hiện nay. Chương trình không những mang tính giáo dục về kiến thức mà thông qua đó góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em khám phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân mình, như khả năng đóng kịch, tấu hài, hát múa, biên đạo, vẽ tranh, thiết kế thời trang … 

Hình 3. Phần thi Tài năng của đội “Hành tinh xanh”
 

Khán giả chương trình cũng được tham gia trò chơi Nhặt rác. Trò chơi nhỏ vừa khuấy động chương trình, đồng thời cũng giáo dục học sinh có ý thức gìn giữ và bảo vệ cảnh quan môi trường. 

Kết thúc chương trình là chiến thắng chung cuộc của 5 thành viên đội “Green” do cô Phạm Thị Bích Phương hướng dẫn.

Giải nhì là phần thi của đội “Hành tinh xanh” do cô Lương Thị Hường làm đội trưởng và đồng giải ba thuộc về 2 đội: Hành trình sống và Biệt đội 3X do các thầy Nguyễn Hữu Lộc và Đặng Ngọc Châu dẫn dắt.

Với tính chất giáo dục nhẹ nhàng, hi vọng thành công của Ngoại khóa không chỉ thể hiện bằng sự hào hứng tham gia của các đội chơi và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, mà còn thể hiện thông qua những thay đổi trong suy nghĩ và hành động của các em học sinh. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Người viết: Phan Thị Hà Linh – Tổ bộ môn Lí – Sinh