Tin tức tổng hợp
VIDEO HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG
Thư viện
Liên kết web
Lượt truy cập
Hoàn thành sớm thao giảng đợt I
HOÀN THÀNH SỚM THAO GIẢNG ĐỢT I

        Triển khai phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) và 40 năm ngày thành lập Trường Dự bị đại học DTTƯ Nha Trang (06/12/1976 - 06/12/2016) mà Ban chấp hành CĐ trường phát động đầu năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và của tổ bộ môn, với phương châm “ Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc” nhằm nâng cao chất lượng giảng viên (GV), nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy; Tổ bộ môn (TBM) Ngữ văn phối hợp với tổ công đoàn đã đăng ký xây dựng nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển” gồm tất cả các thành viên trong TBM và tiến hành thao giảng đợt I từ ngày 24.10.2016 đến ngày 04.11.2016. Do đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng từ đầu năm học nên kết thúc đợt thao giảng ngắn gọn, nhanh chóng trong vòng chưa đến 2 tuần, TBM đã hoàn thành 07 tiết thao giảng với đủ 3 phân môn: Văn học, Tiếng Việt và Làm văn.

Tổ bộ môn Ngữ văn

Các thành viên trong TBM đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu soạn giảng, lên lớp nghiêm túc, hăng hái dự giờ, đánh giá, góp ý cho đồng nghiệp. 07 tiết thao giảng đã được thực hiện, có chất lượng đánh giá xếp loại đạt loại Giỏi 100%, với 25 lượt giảng viên dự giờ thăm lớp.

Qua đợt thao giảng lần I này, TBM đã đặc biệt quan tâm đến một số nội dung trong giảng dạy là tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng học sinh. Bên cạnh các phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn truyền thống, nhiều phương pháp dạy học mới đã được vận dụng, như: học tập theo nhóm nhỏ, sử dụng bản đồ tư duy (Mindmap), sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại, khai thác tài nguyên trên Internet... bước đầu đem lại hiệu quả đáng ghi nhận và khích lệ.


Cô giáo Lê Xuân Thục - với kinh nghiệm 30 năm đứng lớp, đang hướng dẫn học sinh thuyết trình trước tập thể


Cô giáo Phan Thị Nhung thực hiện phương pháp dạy học bằng bản đồ tư duy


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy sử dụng phương tiện hiện đại trong giờ giảng.


Cô giáo trẻ năng động Bùi Thị Hằng ứngdụng phương pháp hoạt động theo nhóm.

Đồng thời qua đợt thao giảng, TBM cũng nhìn thấy một số hạn chế tồn tại của học sinh như: còn thụ động, chưa biết truy tìm thông tin và chưa biết kỹ năng trình bày một vấn đề trước tập thể.

Trong thời gian tới, để chuẩn bị cho đợt thao giảng lần II dự kiến sẽ triển khai trong thời gian từ ngày 20.2 đến ngày 10.3.2017, các thành viên trong TBM, qua từng bài giảng, sẽ tích cực lưu ý, tiếp tục rèn luyện cho các em một số kỹ năng như tăng cường cho học sinh hoạt động nhóm, rèn luyện kỹ năng truy tìm thông tin trên Internet, kỹ năng tổng hợp vấn đề, và đặc biệt là rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước tập thể.

Với sự đồng lòng nhất trí, quyết tâm cao, kết hợp hài hòa giữa sức trẻ tươi mới, năng động với kinh nghiệm phong phú, dồi dào từ các thành viên, TBM Ngữ văn sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ công đoàn trong việc tiếp tục triển khai đúng tiến độ các nội dung theo kế hoạch thi đua mà nhà trường và BCH Công đoàn đã đề ra từ đầu năm học, đem lại hiệu quả mong muốn trong việc nâng cao chất lượng học sinh./.

Tổ bộ môn Ngữ văn
 
TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC DÂN TỘC TRUNG ƯƠNG NHA TRANG
Địa chỉ: 46 Nguyễn Thiện Thuật - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: (0258) 3526617 - (0258) 3523761  Fax: (0258) 3522704