HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG NĂM 2023
Đăng Ngày 13/11/2023

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN

VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG NĂM 2023

     Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-BDT ngày 04/08/2023 của Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa về thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 9 về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, năm 2023.

     Chiều ngày 11/11/2023, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang tổ chức “Hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023”.

     Tham dự Hội thi có 11 Đội gồm 150 bạn học sinh tuyên truyền viên; cán bộ, công chức Ban Dân tộc cùng các Sở, ban, ngành, và hơn 400 cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang.

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm và hoa cho 11 Đội thi

     Các Đội tham gia gồm 3 phần thi là: Chào hỏi, Tiểu phẩm (sân khấu hóa) và phần thi kiến thức. Các Đội đã mang đến Hội thi thực tế những vấn nạn về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đang xảy ra tại ngay buôn làng của các em.

Ông Phạm Duy Khánh – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa và Thầy Nguyễn Ngọc Văn – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường  trao giải cho Đội đạt giải Nhất và giải Nhì 

     Với đặc trưng là Trường chuyên biệt dành cho các em học sinh đồng bào dân tộc đa số ở miền Trung và Tây Nguyên, hàng năm Nhà Trường đón nhận hơn hàng trăm đồng bào dân tộc thiểu số học tập, rèn luyện tại Trường. Đây là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm tuyên truyền, vận động người dân, các em học sinh, thanh niên, vị thành niên vùng DTTS và miền núi nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực.

  Một số hình ảnh tại Hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023:

Viết bài: Nguyễn Thị Nguyệt - GV trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang