MÁI TRƯỜNG CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ
Đăng Ngày 27/01/2021

NGOẠI KHÓA “MÁI TRƯỜNG CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

MỘT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ!

            Thực hiện kế hoạch Tuyển sinh năm học 2021-2022, được sự đồng ý của cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Giáo vụ phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Mái trường chắp cánh ước mơ” lúc 19h00 ngày 22 tháng 01 năm 2021 cho toàn thể giáo viên và học sinh K38. Chương trình ngoại khóa nhằm giúp cho cán bộ giáo viên, học sinh tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về các Thông tư Số 26 /2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ đại học; cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đối với học sinh hệ dự bị đại học (TT26), Thông tư 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 29 tháng 05 năm 2009  Liên Bộ Tài chính – Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc (TT109) và kiến thức văn hóa các dân tộc, góp phần hỗ trợ cho công tác tuyển sinh của nhà trường. Đồng thời cũng là dịp để các em học sinh trao đổi, giao lưu và nâng cao ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

          Đến dự ngoại khóa có: Thầy Hoàng Trọng Ngô, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; Thầy Nguyễn Ngọc Văn, Chi Ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm phụ trách Phòng Giáo vụ - Trưởng ban Tổ chức; các Thầy Cô là Trưởng, Phó phòng ban, Tổ trưởng bộ môn; toàn thể quý Thầy Cô giáo và toàn thể học sinh K38.

          Ban Tổ chức đã chia các lớp thành 3 đội chơi, gồm đội Blouse Trắng đến từ các lớp khối B; đội Rainbow của các lớp khối C và đội Master of Power của khối A và D1.

          Sau lời phát biểu khai mạc của Thầy Nguyễn Ngọc Văn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đội đã bước vào các phần thi vô cùng sôi nổi, kịch tính.

          Phần  thứ nhất: Chào hỏi, các đội giới thiệu tên và thành viên của đội. Nêu cảm nghĩ về trường.

         Phần thứ hai: Tìm hiểu về Thông tư 26, Thông tư 109, chế độ chính sách đối với học sinh Dự bị đại học; giải quyết tình huống.

          Phần thứ ba:  Tìm hiểu về văn hóa các dân tộc Việt Nam.

          Phần thứ tư: Các đội thi tài năng với các tiểu phẩm kịch “Mái trường chắp cánh ước mơ”; Mashup Bản sắc văn hóa dân tộc Việt  Nam;…

         Đặc biệt, là phần thi dành cho khán giả vô cùng hứng thú và sôi động; giữa các phần thi là chương trình văn nghệ của Đoàn trường.

         Trải qua bốn phần thi sôi nổi, khản giả cổ vũ nhiệt tình đã tạo nên một không khí hào hứng, phấn khởi cho đêm ngoại khóa. Kết thúc chương trình ngoại khóa, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Master of Power; đội Rainbow giải Nhì; đội Blouse Trắng giải Ba và trao ba giải diễn viên xuất sắc.

Ban Tổ chức trao giải cho các Đội thi

          Qua Chương trình ngoại khóa, giáo viên và các em học sinh hiểu rõ hơn về Thông tư 26, Thông tư 109, các chế độ chính sách, phân bổ ngành trường cho học sinh hệ dự bị đại học góp phần thực hiện kế hoạch Tuyển sinh năm học 2021-2022 của nhà trường đạt kết quả tốt hơn. Hơn nữa, chương trình còn góp phần tăng cường sự đoàn kết giữa tập thể các lớp, các em gắn bó hơn với nhà trường, tạo nên động lực mới trong phong trào thi đua của Thầy và Trò cùng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. Chương trình ngọai khóa cũng là hoạt động góp phần hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

         Một số hình ảnh ngoại khóa “Mái trường chắp cánh ước mơ”