DẠY HỌC TRỰC TUYẾN – THẦY TRÒ CÙNG KẾT NỐI TRI THỨC
Đăng Ngày 26/10/2021

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN – THẦY TRÒ CÙNG KẾT NỐI TRI THỨC

     Năm học 2021 – 2022, với Thầy và Trò trường Dự bị đại học dân tộc TW Nha Trang thật đặc biệt; không là không khí nhộn nhịp, hớn hở tựu trường. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã nhanh chóng chỉ đạo xây dựng kế hoạch năm học thích ứng với tình hình dịch bệnh. Được sự phê duyệt của ban Giám hiệu nhà trường, kế hoạch dạy học trực tuyến được tiến hành từ 4 đến 6 tuần từ đầu năm học, bắt đầu từ ngày 18/10/2021.

     Sau một tuần dạy học trực tuyến, nhà trường đã đạt được những tín hiệu khả quan.

       + Về phía giáo viên, do đã có sự chuẩn bị từ trước nên thầy, cô đã khá quen với dạy học trực tuyến. Đa số giáo viên đều soạn bài giảng Powerpoint để dạy học, kết hợp với các thiết bị điện tử hỗ trợ trong quá trình dạy học trực tuyến, giúp học sinh khắc sâu được kiến thức một cách trọng tâm, tiết học đầy hứng thú.

Thầy Lê Thành Quốc – Giáo viên Tổ bộ môn Hóa học, kết hợp sử dụng bảng điện tử trong tiết dạy trực tuyến.

Cô Phan Thị Nhung – Giáo viên Tổ bộ môn Ngữ văn

Dùng Sơ đồ tư duy trong bộ môn Địa lí

       + Về phía học sinh, mặc dù điều kiện gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng đa số các em đều được phụ huynh tạo điều kiện để có phương tiện học trực tuyến như máy tính, điện thoại kết nối wifi, 3G, 4G,… và các em tham gia tiết học đầy đủ, đúng giờ, nghiêm túc.

Tiết học Địa lí của Lớp K39C3         

 Em Kpắ Hờ Nghiết – HS Lớp K39C1                   

Em Thẩm Triệu Văn Sơn – HS Lớp K39C2

     Hoạt động dạy học trực tuyến mặc dù mới diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã kết nối được tri thức của Thầy và Trò. Hiện nay, với sự nỗ lực của chính quyền các địa phương cho các em học sinh, sinh viên để nhập học tại trường, hi vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát và ngày tựu trường của học sinh trường Dự bị đại học dân tộc TW Nha Trang ngày một gần hơn./.

Phòng Giáo vụ