CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
Đăng Ngày 21/07/2022

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

            Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tổ chức, quản lý quá trình đào tạo (công tác báo cáo, thống kê, theo dõi, giám sát, dự báo; nâng cao chất lượng dạy và học) của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức và người học về tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; xu thế, sự cần thiết phải chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị Nhà trường. Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi tọa đàm “Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo” vào ngày 15/7/2022 tại trường Đại học Nha Trang.

            Đến dự buổi tọa đàm có:

            - Thạc sỹ Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa – trưởng Khối thi đua;

            - Tiến sỹ Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nha Trang;

            - Và sự có mặt đại diện của cán bộ, viên chức các trường trong Khối thi đua.

Hình 1: Cán bộ, viên chức tham gia tọa đàm “Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo

            Buổi tọa đàm có 08 bài tham luận được trình bày đến từ các trường trong Khối thi đua. Các bài tham luận tập trung chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, những khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại các đơn vị.

            Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang trình bày tham luận “Chia sẻ tài nguyên giảng dạy và ứng dụng công nghệ trong kiểm tra đánh giá năng lực học tập trực tuyến của học sinh” của thạc sỹ Nguyễn Thị Hằng – Giáo viên môn Địa lý – tổ bộ môn Xã hội.

Hình 2: Thạc sỹ Nguyễn Thị Hằng trình bày tham luận tại buổi tọa đàm.

            Tổng kết buổi tọa đàm, các thành viên đều khẳng định chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ, kỹ thuật; đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đào tạo thích ứng với đại dịch covid – 19, khi các hoạt động dạy, học và kiểm tra đều thực hiện qua hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các thành viên cũng đề xuất các đơn vị có điều kiện tốt về công nghệ, có thể hổ trợ, giúp đỡ cho các đơn vị khác trong Khối cùng đáp ứng được xu thế chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo.

  Người viết: Nguyễn Phú Nhuận – Phòng Giáo vụ